1. Chất bảo quản Acid Sorbic là gì?
- Tên hóa học: Acid sorbic; acid 2,4-hexadienoic; acid 2-propenylacrylic (1)
- Tên thương mại: Acid Sorbic
- Mô tả: Dạng tinh thể hình kim không màu hoặc bột trơn chảy màu trắng, có mùi nhẹ đặc trưng
- Chỉ số quốc tế: E200
- Công thức hóa học: C6H8O2
- Lĩnh vực: Phụ gia thực phẩm: Chất bảo quản chống vi sinh vật, chất chống nấm
- Nhiệt độ nóng chảy: 132-135°C (Máy đo điểm chảy cần được gia nhiệt đến 125°C trước khi đo mẫu).
- Độ tan: Tan trong ethanol, ít tan trong nước: 0,16g/100ml (20°C); 3,9g/100ml (100°C)
2. Ứng dụng thực tế
- Chất bảo quản Acid Sorbic nằm trong Danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm, quy định trong Phụ lục 1 (Ban hành kèm theo Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30 tháng 11 năm 2012) (2).
- Acid Sorbic có tác động đến quá trình biến đổi vi sinh vật. Đây còn là chất kháng khuẩn ngăn chặn sự phát triển của nấm, nấm men, nấm mốc,…. Acid sorbic có thể được cho vào như các thành phần khác nhau trong quá trình chế biến thực phẩm, được thêm vào bằng các hình thức trộn trong các thành phần hoặc ngâm tẩm hoặc phun lên bề mặt của thực phẩm chế biến. Thường được sử dụng trong rau, quả và sản phẩm rau quả, sữa và sản phẩm sữa, đồ uống hương liệu,..
Quý Khách Mua Hàng Liên Hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU MỸ LINH
Địa chỉ : 87 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline : (024).38251803 – 3923.0333- 3923.1847
0912.229.229 – 0903.448.778 – 0938.321.123
Email : dieptulinh06@yahoo.com.vn
Website : mylinhchem.vn